ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยลดความยุ่งยากและภาระในการเดินทางไม่ต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีเหมือนแต่ก่อนแต่จะทำผ่านหน้าจอบนมือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราแบบง่ายๆโดยทำไม่กี่ขั้นตอนไม่กี่นาทีก็ยื่นภาษีเสร็จทันที ... อ่านเพิ่มเติม...เว็บไชต์ปัจจุบันเกิดขึ้นมากมายและเว็บไชต์ที่ปล่อยล้างเลิกทำก็มีอยู่มากเช่นกัน การมีเว็บไชต์คล้ายๆกับการเปิดร้านค้าหรือการทำธุรกิจอย่างหนึ่ง ซึ่งการทำเว็บไชต์ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้จัดทำ หากมีคนเข้าเว็บไชต์เยอะมากเท่าไร รายได้จากการทำเว็บไชต์ก็จะได้มากขึ้นเช่นกัน

การทำSEOด้วยตนเอง คือการศึกษาหาความรู้ ฝึกฝนและทดลองทำเว็บไชต์ของตนเองให้ติดอันดับของGoogle โดยหาแหล่งข้อมูลในเน็ตหลายสำนัก ซึ่งมีสูตรการทำSEOไม่เหมือนกัน ไม่มีคำว่าถูกหรือผิด มีแต่คำว่าเวิร์กมากน้อยหรือไม่เวิร์กเลยเท่านั้นเอง บทความทำSEOพื้นฐาน รวบรวมไว้แล้ว ไม่ต้องไปหาที่ไหน อ่านได้ที่นี้ได้เลย

Google Bot หรือ Google spider โปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ ของ Google มีหน้าที่เก็บเกี่ยวข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เช่น เว็บไชต์ เพจ บล็อกต่างๆทั่วโลกแม้กระทั้งบันทึกการเข้าระบบ Login 

เว็บไซต์ของ Google เว็บไชต์การค้นหา หน้าตาเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา ค้นหาข้อมูลในเน็ตได้ทั่วโลก เลือกคัดสรรเว็บเพ็จที่ดีที่สุด เพื่อจัดอันดับข้อมูลตามคำค้นหาของผู้ใช้ และจะแบ่งหน้ารายการข้อมูลแยกเป็นหน้าๆ

การค้นหาข้อมูล หรือ "การสืบค้น"หาข้อมูลในเน็ต ซึ่งมีข้อมูลจำนวนมหาศาลอยู่ก่อนแล้ว และ ทะยอยเพิ่มขึ้นทุกๆวัน สำหรับผู้ใช้โดยทั่วไป จะค้นหาแบบ "การคาดเดา"ก็จะได้ข้อมูลที่ไม่ลงลึก และจะได้ข้อมูลไม่ตรงกับความต้องการมากนัก ซึ่งต้องมีเทคนิค "การค้นหา"