ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยลดความยุ่งยากและภาระในการเดินทางไม่ต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีเหมือนแต่ก่อนแต่จะทำผ่านหน้าจอบนมือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราแบบง่ายๆโดยทำไม่กี่ขั้นตอนไม่กี่นาทีก็ยื่นภาษีเสร็จทันที ... อ่านเพิ่มเติม...ชีวิตคู่เปรียบเสมือนถนนหนทางที่ต้องเดินไปด้วยกันแม้จะทุกข์และสุขก็ต้องฝ่าฟันไปด้วยกันให้ได้หากการเงินดีชีวิตคู่ย่อมไม่มีปัญหาหากการเงินมีปัญหามักจะเดินแยกทางได้ง่ายๆ บทความแนะแนวทางการบริหารเงินสำหรับชีวิตคู่ให้มีความสุข

ความรวยและความมั่นคงของชีวิต คือสิ่งที่ใครหลายคนถวิลหา ต่างแสวงหากลยุทธ์ มุ่งสู่ความสำเร็จให้ชีวิตแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดไม่แพ้เรื่องการลงทุน คือ การรักษาเงิน ทำอย่างไรให้อยู่กับเราได้นาน เพื่อเป็นมรดกและทรัพย์สิน สิบเนื่องต่อไปในอนาคต เพื่อลูกหลานของตนเอง

การจัดการค่าใช้จ่ายด้วยตัวเราเองแบบง่ายๆช่วยอำนวยความสะดวกหลายๆอย่าง นอกจากช่วยลดภาระการเดินทางด้วยแล้ว ยังสามารถช่วยให้เราประหยัดเงิน มีเงินออมเพิ่มขึ้น และช่วยให้รู้จักวางแผนการใช้เงินให้ดีกว่าเดิม

เงินเดือนน้อย รายได้น้อย ไม่ถึง 10,000 บาท ก็รวยได้ หากรู้หลักการที่ถูกต้อง มีวินัยการเงิน และลงมือทำอย่างจริงจัง ไม่จำเป็นต้องมีรายได้มาก คนที่มีรายได้มาก ใช่ว่าทุกคนจะสามารถรวยได้ เพราะหากไม่มีจุดหมายการเงิน มีเท่าไหร่ก็ไม่พอใช้ หาเงินได้มากเท่าไรก็ใช้หมด

เงินเดือนน้อยรายได้น้อยอยากออมเงินให้ได้สักก้อน อาจต้องใช้เวลาและต้องใช้ความอดทนมาก หลายคนเมื่อถึงวัยทำงาน ก็อยากมีรายได้มีเงินใช้เยอะๆ เพื่อนำเงินไปซื้อสิ่งที่อยากจะได้ แต่การออมเงินสำหรับผู้มีรายได้จากเงินเดิอนไม่มากไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะทำได้ซึ่งเรามีแนวทางการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ผลดีที่สุดและง่ายที่สุด