ผลสำรวจ มหาลัยหอการค้าไทย ในเรื่องธุรกิจที่ดีที่สุดในปี 2561 หรือ ธุรกิจที่ทำเงินในปีนี้โดยพิจารณาจากข้อมูลด้านการนำเข้าส่งออกสินค้าสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ และ ดัชนีอุตสาหกรรม ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและข้อมูลอื่นๆซึ่งทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจนี้ได้

มนุษย์เงินเดือน หากเงินเดือนไม่มากแต่ต้องรับภาระหนัก เป็นเรื่องน่าเบื่อ ทำงานนานเท่าไรเงินเดือนไม่ขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ทรมานใจอย่างมาก ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย ดีกว่าไม่มีงานทำ อาการเหล่านี้เกิดขึ้นได้กับใครหลายคน หากอยากสบายใจ ถึงแม้จะได้เงินไม่มาก แต่พออยู่ได้ ก็ต้องทำทนเพื่อเก็บเงินให้ได้สักก้อน แล้วออกมาทำธุรกิจของตนเอง แต่ควรหาอาชีพเสริมเตรียมรอไว้ก่อน เพราะอาจจะเป็นงานหลักของคุณก็ได้

 รายได้จากอาชีพเสริมสำหรับคนมีรายได้น้อยหรือคนที่ต้องการหาประสบการณ์ในการหาเงิน มีหลายแนวทาง อาชีพเสริมจึงมีให้เลือกหลากหลาย แต่ต้องเลือกอาชีพให้ตรงกับความถนัดและเวลาว่าง เน้นลงทุนน้อยแต่ให้ได้ประโยชน์สูงสุดเพื่อให้การตอบแทนคุ้มค่าที่สุด อาชีพเสริม 7 อาชีพแนะนำ ไม่ใช่ไกลตัว สามารถทำเองที่บ้านและเดินทางไปทำนอกบ้าน มีดังต่อไปนี้

อาชีพเสริมทำแล้วรุ่งทำแล้วรวย มีหลายอาชีพแต่ทุกอาชีพมีทั้งข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน อาชีพไหนเหมาะและไม่เหมาะกับเรา การเลือกอาชีพเสริมจึงสำคัญมาก หากไม่มีความรู้และหลงเชื่อแบบผิดๆก็มีแต่เสียเวลาและเงินลงทุนเปล่าประโยชน์ การเลือกอาชีพเสริมทำแล้วได้ผลดีมีหลักการเลือกง่ายๆดังต่อไปนี้

เหตุผลมากมายที่ทำให้คุณต้องเลือกอาชีพเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าตรงเป้าหมายที่วางไว้ หากสายอาชีพที่เรียนมายังไม่ได้รับผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าและทันใจ อาจจะมองทางเลือกอาชีพใหม่ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดเพื่อเพิ่มโอกาสสร้างรายได้มากที่สุด มีความสนุกสนานในชีวิตมาดูกันว่า อาชีพไหนที่คุณจะได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุดดังนี้