ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยลดความยุ่งยากและภาระในการเดินทางไม่ต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีเหมือนแต่ก่อนแต่จะทำผ่านหน้าจอบนมือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราแบบง่ายๆโดยทำไม่กี่ขั้นตอนไม่กี่นาทีก็ยื่นภาษีเสร็จทันที ... อ่านเพิ่มเติม...เป็นหนี้อย่างมีสุขดีกว่าเป็นหนี้อย่างมีความทุกข์ คุณสามารถทำได้ หากรู้จักอยู่กับความทุกข์หาความสุขในความทุกข์ให้เจอซึ่งจะมีหลักการง่ายที่สุดแบ่งแยกเป็นหลักการง่ายๆดังต่อไปนี้

การทำบัญชี การเงิน รายรับรายจ่าย เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะจะช่วยในเรื่อง การวางแผนการเงิน ดูแลสินค้าและระบบงานและยังช่วย ขัดเกลานิสัยของตนเองให้เป็นคน ละเอียดรอบคอบ และรอบรู้

นักธุรกิจร่นใหม่ ที่มีความสำเร็จเจริญก้าวหน้าได้เร็วและรวยไว เป็นที่หน้าจับตามองในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มักจะมาจากลูกหลานของคนจีน ซึ่งจะมีหัวทางการค้าและมักจะได้รับ ค่านิยมการปลูกฝังมากจากบรรพบุรุษ

Bitcoin คือเงินที่ได้จากการหาเงินผ่านเน็ตในรูปแบบใหม่และกำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะการหาเงินในตัว บิทคอยน์ มีระบบการทำงานที่ดีกว่าโดยไม่ต้องผ่านการตรวจสอบ จากธนาคารกลาง และไม่ต้องมีความรู้ถึงขั้นเชี่ยวชาญ ก็สามารถเล่นได้ศึกษาง่าย และจะได้รับเงินจากบิทคอยน์ด้วยสกุลเงินที่สูงกว่าเมื่อเทียบเงินบาทไทย

ซื้อของออนไลน์หรือการซ็อบปิ้งผ่านเน็ตปัจจุบันนิยมมากขึ้น เพราะซื้อขายกันง่าย ไม่ต้องมีหน้าร้านไม่ต้องมีเงินทุนมากก็สามารถสร้างรายได้ มีเงินใช้ได้เช่นกัน หากมีเงินทุนมากมีทั้งร้านค้าจริงก็มีโอกาสร้างรายได้ผ่านเน็ตได้ดีกว่า เพราะมีสินค้าที่หลากหลายมีทั้งสินค้าคล้ายๆกันแต่แตกต่างกันในเรื่องคุณภาพ ราคา และความต้องการของผู้ใช้