ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยลดความยุ่งยากและภาระในการเดินทางไม่ต้องยื่นแบบแสดงรายการภาษีเหมือนแต่ก่อนแต่จะทำผ่านหน้าจอบนมือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราแบบง่ายๆโดยทำไม่กี่ขั้นตอนไม่กี่นาทีก็ยื่นภาษีเสร็จทันที ... อ่านเพิ่มเติม...การมีรถยนต์ไว้ใช้หากซื้อด้วยเงินสดก็ไม่ต้องผ่อนซื้อแล้วใช้ได้เลยแต่คนส่วนใหญ่มีเงินสดไมมากพอที่จะซื้อดังนั้นจึงหาวิธีการซื้อรถด้วยเงินผ่อนจากแหล่งเงินกู้สินเชื่อ ซึ่งจะคิดอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันและด้วยเหตุผลนี้เองเราควรรู้หลักคำนวณเบี้ยรถและเงินทุนที่ต้องการซื้อรถผ่อนรถก่อนล่วงหน้า

รู้ไหมว่าประกันภัยรถยนต์โดยทั่วไปคือประกันภัยภาคบังคับตามกฎหมาย พ.ร.บ แล้วยังมีประกันภัยรถแบบอื่นช่วยให้ผู้ใช้รถเลือกประกันคุ้มครองความเสี่ยงตามความพอใจเพิ่มให้อีกด้วย ซึ่งจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

สำหรับคนที่มีรถยนต์นอกจากตรวจสภาพรถและเติมน้ำมันด้วยแล้วเบี้ยประกันถือว่าเป็นภาระหนักอย่างหนึ่งที่ต้องจ่ายทุกปีเบี้ยประกันรถจึงมีความแตกต่างกันตามจุดประสงค์ของผู้เอาประกันหากจ่ายเบี้ยราคาถูกความคุ้มครองจะน้อยกหากจ่ายเบี้ยประกันราคาแพงควมคุ้มครองจะได้ครบทุกกรณีซึ่งเป็นเหตุให้เราต้องเสียเงินจำนวนมากลองหาวิธีจ่ายเบี้ยราคาแพงให้ถูกลงแบบนี้ดูชิ

คนส่วนใหญ่เมื่อมีความพร้อมทางด้านการเงินก็ย่อมแสวงหาความสุขและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ชีวิตเป็นการตอบแทนเพื่อเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไป การมีรถยนต์ไว้ใช้อาจไม่ใช่เรื่องยาก แต่การดูแลรักษาทั้งคนทั้งรถให้ปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญกว่า

สิ่งที่คนโสดควรเตรียมตัวให้แตกต่างไปจากคนมีครอบครัวแล้วก็คือการวางแผนดูแลชีวิตให้ครอบคลุมในทุกๆด้านหากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายไม่คาดฝันก็ย่อมสร้างปัญหาให้กับชีวิตเราอย่างแน่นอน การทำประกันสำหรับคนโสดจึงเป็นวิธีหนึ่งในการกระจายความเสี่ยงคล้ายๆเพื่อนร่วมทางป้องกันอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นกับตัวเรา

ชีวิตคู่เปรียบเสมือนถนนหนทางที่ต้องเดินไปด้วยกันแม้จะทุกข์และสุขก็ต้องฝ่าฟันไปด้วยกันให้ได้หากการเงินดีชีวิตคู่ย่อมไม่มีปัญหาหากการเงินมีปัญหามักจะเดินแยกทางได้ง่ายๆ บทความแนะแนวทางการบริหารเงินสำหรับชีวิตคู่ให้มีความสุข

การจัดการค่าใช้จ่ายด้วยตัวเราเองแบบง่ายๆช่วยอำนวยความสะดวกหลายๆอย่าง นอกจากช่วยลดภาระการเดินทางด้วยแล้ว ยังสามารถช่วยให้เราประหยัดเงิน มีเงินออมเพิ่มขึ้น และช่วยให้รู้จักวางแผนการใช้เงินให้ดีกว่าเดิม