ค้าขายอย่างไรให้รวยเหมือนคนจีน เชื่อได้ว่าชาวจีนเป็นชนชาติหนึ่งเดียวที่ค้าขายเก่งที่สุดในโลก อาชีพค้าขายจึงอยู่ในสายเลือดคนจีนมาตั้งแต่เกิด แต่คนไทยยึดอาชีพรับราชการ ทำไรนา ใช้พื้นที่ดินเป็นแหล่งทำกิน แต่ชาวจีนเปลี่ยนพื้นที่ดินทำกินเป็นสมรภูมิรบทางการค้าด้วยวิสัยทัศน์ผู้นำทางด้านการค้าคนจีนคิดอะไรเป็นเงินเป็นทองได้หมดหาเงินได้เก่งรู้จักการแวงแผนลงทุนอย่างฉลาดเป็นนักคิดสร้างฝันสู่ความสำเร็จ นอกจากคำว่าขยันอดทนเป็นเลิศด้วย แล้วคนจีนยังมีอะไรหลายๆอย่างสอนให้เราต้องรู้

เงินเดือนน้อยรายได้น้อยอยากออมเงินให้ได้สักก้อน อาจต้องใช้เวลาและต้องใช้ความอดทนมาก หลายคนเมื่อถึงวัยทำงาน ก็อยากมีรายได้มีเงินใช้เยอะๆ เพื่อนำเงินไปซื้อสิ่งที่อยากจะได้ แต่การออมเงินสำหรับผู้มีรายได้จากเงินเดิอนไม่มากไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะทำได้ซึ่งเรามีแนวทางการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ผลดีที่สุดและง่ายที่สุด

การผ่อนรถยนต์เป็นภาระใหญ่สำหรับใครหลายคน และอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัว หรือซื้อรถด้วยความจำเป็นหลายๆอย่าง หากซื้อรถด้วยเงินสดก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ส่วนใหญ่ซื้อรถแบบเงินผ่อน ด้วยเงินดาวน์ เงินหลักพันหลักหมื่นขึ้นไปแล้วจ่ายเป็นรายเดือน หรือ งวดรถ แต่ถ้าหากเงินขาดมือกลางทางระหว่างผ่อนรถ ก็มักมีปัญหาตามมาก็คือ คิดดอกเบี้ยและโดนทวงนี้ ในที่สุด คือ โดนยึดรถ ขายทอดตลาดและต้องหาเงินมาใช้หนี้ที่ตกค้างอีกด้วย

การซื้อรถยนต์ไว้ใช้สักคันหนึ่ง เป็นภาระหนักสำหรับใครบางคน ต้องวางแผนการออมเงินให้ดีและศึกษาเรื่องการเลือกรถให้เหมาะสมด้วยเช่นกัน การซื้อรถยนต์ไม่เหมือนการซื้อบ้านและที่ดิน ซึ่งมีแต่ขึ้นราคาหากตั้งอยู่ในทำเลทองก็มีโอกาสได้กำไรมาก แต่รถยนต์ซื้อมาใหม่ออกโชว์รูมหรือร้านขายในวันแรก ก็จะเป็นรถเก่าราคาตกไว อีกทั้งต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่และยังมีปัจจัยอื่นๆมาเกี่ยวข้องกับการเงินซึ่งเป็นเรื่องที่คุณต้องรู้

บัตรเครดิตบัตรพิเศษตัวแทนการใช้เงินสด รับสิทธิพิเศษประโยชน์มากมายตามเงือนไขของบริษัทหรือสถาบันการเงินเป็นผู้มอบโอกาสให้ บัตรเครดิตจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในการใช้เงิน หากทำหายหรือถูกโจรกรรม ก็มีโอกาสเป็นหนี้แบบไม่รู้ตัว

Sponsored Ads