ผมหงอกเกิดได้หลายสาเหตุอย่างไรก็ต้องมีเหตุทำให้เกิดเส้นผมสีขาวแทนผมสีดำบนศีรษะ ซึ่งมีปัจจัยหลักๆของปัญหาผมหงอกสองสาเหตุก็คือ ผมหงอกตามวัยเป็นไปตามธรรมชาติและผมหงอกโดยกรรมพันธุ์ แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆมาเกี่ยวข้องทำให้เส้นผมเป็นสีขาวก่อนวัยอันควร คล้ายๆปัญหาเส้นผมบังภูเขา

โรคอีสุกอิใสเป็นโรคธรรมชาติที่คนส่วนใหญ่กลัวและไม่อยากให้เกิดโรคนี้กับตนเองหรือคนในครอบครัว อาการของโรคถึงแม้จะไม่น่ากลัวไม่ร้ายแรงแต่เป็นโรคที่น่ารังเกียจอย่างมากและเป็นโรคทรมานจิตใจและร่างกายยิ่งนัก โรคชนิดนี้มักพบได้บ่อยในฤดูหนาวและฤดูร้อน

โรคพิษสุนัขบ้าโรคที่ยังไม่มียารักษาให้หายขาด แต่ฉีดวัคซินป้องกันได้ หรือหยุดพฤติกรรมเสี่ยงสุนัขกัด ติดโรคพิษสุนัขบ้า โดยการป้องกัน5อย่าง วันที่ 28 กันยายนของทุกปี กำหนดให้เป็น วันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก (World Rabies day)

คือการที่นิ้วเกิดล็อค งอนิ้วได้แต่ไม่สามารถกลับมาเหยียดตรงได้ตามปกติ เกิดจากการอักเสบความหนาตัวของปลอกเอ็นกล้ามเนื้อนิ้ว นิ้วโดนล็อค ปัญหาของคนใช้นิ้วมือบ่อยๆ หยิบจับสิ่งของ หรือใช้อุปกรณ์ เช่น อาชีพครูที่ต้องจับปากกาหรือ ช่างตัดผมที่ต้องใช้มือ นิ้ว ในการจับกรรไกร หรือแม้กระทั้ง คนชอบเล่นคอมพิวเตอร์ มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต นักดนตรี รวมทั้ง นักเขียน

ทางเลือกการเลิกสูบบุหรี่ สำหรับคนต้องการเลิกสูบมีหลายวิธี แต่ที่นิยมกันมากที่สุด คือใช้บุหรี่ปลอมแบบไฟฟ้า เพราะช่วยให้การเลิกสูบบุหรี่เป็นเรื่องง่าย ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณควรรู้

Sponsored Ads