ความเชื่อเรื่องโชคลาภเป็นของคู่กันของคนไทยและอยู่ในสังคมไทยมาอย่างช้านาน การเสริมดวงเป็นเรื่องสำคัญมาก หากทำผิดวิธีชีวิตย่อมวิบัติ กลายเป็นเรื่องงมงาย หากทำแล้วได้ผลดีชีวิตย่อมดีขึ้นแน่นอน เคล็ดไม่ลับเสริมดวงชะตาทำให้เกิดโชคลาภทำแล้วได้ผลชัวร์ ทำด้วยตนเองแบบง่ายๆไม่ต้องเสียเงินจ้างหมอเสน่ห์หรือหมอดูทีไหน ทำเองได้เลย ได้ผลดีแน่นอน

1.เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ของตนเองทุกปี

ตามความเชื่อโบราณ คนเฒ่าคนแก่ เชื่อในเรื่องการเก็บเงินไว้ในกระเป๋าสตางค์ เชื่อในเรื่องเคล็ดลับ การเรียกเงิน เพื่อเอาฤกษ์เอาไชย โดยให้เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่เสมอในวันขึ้นปีใหม่ โดยให้ใส่เงินในกระเป๋าสตางค์ใบใหม่  (เลข ๙ เลขนำโชค)เป็นจำนวนเงิน 900 บาท หรือ 9,000 บาท เพื่อเรียกเงิน ให้เงินทองไหลมาเทมา และอย่าพึ่งนำเงินในกระเป๋าสตางค์ไปฝากธนาคาร ให้เก็บเงินไว้ในกระเป๋าสตางค์เต็มคืนเต็มวันของวันปีใหม่

2.กราบไหว้พระสีวลี

 

 พระสีวลีเป็นเอตทัคคะแห่งโชคลาภ ท่านเป็น 1 ใน 80 ศิษย์เอกของพุทธเจ้า ให้หาโอกาสไปกราบไหว้พระสีวลีที่วัดใดวัดหนึ่งก็ได้ กราบไว้พระสีวลี ขอพรให้มีโชคลาภ ชีวิตราบรื่นและก้าวหน้า มีเงินมีทองมีทรัพย์สินเพิ่มพูนมากขึ้น ไม่มีกรรมเบียดเบียน ไม่มีทุกข์ลาภในภายหลัง

3.รูปภาพยักษ์หรือรูปภาพราหู ภาพทีไม่เป็นมงคล

ที่มาภาพ Kapook.com

รูปภาพหรือรูปปั้นยักษ์ รูปภาพราหู เชื่อกันว่าเป็นแหล่งรวมคลื่นพลังงานที่ไม่เป็นมงคล ทำให้โชคลาภหดหายคนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งมีแต่เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ อันเป็นเหตุให้เกิดความทุกข์ รูปภาพหนังผี  คนบาดเจ็บก็ไม่ควรมีอยู่ในบ้านหรือประดับไว้ในห้อง ยกเว้นภาพถ่ายบุคคลในครอบครัวที่เสียชีวิตไปแล้ว

4.เตียงนอน หันหัวเตียงให้ถูกทิศป้องกันการอับโชค

ทิศทางของหัวเตียงปลายเตียงก็สำคัญเช่นกัน เตียงนอนต้องหันให้ถูกทิศ อย่าหันหัวเตียงไปชนกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้เสื่อมโชคอับโชค และอย่าตั้งเตียงนอนหันปลายเตียงเล็งกับประตูทางเข้า เพราะจะทำให้ฝันร้ายอับโชคได้เช่นกัน

5.สุนัขและแมวจรจัด เมตตาด้วยการให้อาหารให้ที่พักชายคาบ้าน

สุนัขจรจัดหรือแมวจรจัด ไม่มีเจ้าของดูแล ควรแบ่งอาหารให้กินเพราะเป็นสัตว์หิวโหยอาหาร และในบางเวลาในวันฝนตกให้สุนัขจรจัดหรือแมวจรจัด มาหลบฝนชายคาบ้านของเรา ถือ ว่าเป็นการทำบุญทำทาน ทำให้เกิดนิสงฆ์ผลบุญแก่ตัวเราและคนในครอบครัวอย่างมหาศาล

6.ห้องครัว ของใช้ในครัวเรือน หากไม่สะอาดจะอับโชค

ในห้องครัว ของใช้ในครัวเรือน เป็นแหล่งสะสมบรรดาเชื้อโรค สิ่งสกปรก ต้องหมั่นทำความสะอาด ปัดกวาดเช็ดถูข้าวของเครื่องใช้ให้สะอาดเสมอ หากสกปรกก็เชื่อได้ว่า จะเกิดการอับโชคเงินทองหามาได้ถูกใช้จ่ายออกไปหมด สุขภาพร่างกายก็แย่ลงไปด้วย

7.ผ้าเช็ดหน้า เชื่อในความพลัดพรากจากกัน

ผ้าเช็ดหน้า ทำความสะอาดได้จริงก็สามารถซับรอยน้ำตาได้เช่นกัน ควรงดให้ผ้าเช็ดหน้ากับคนรัก หรือ เพื่อนรัก เป็นของขวัญ เพราะเชื่อกันว่า การให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของให้กัน เป็นการอำลาครั้งสุดท้ายต่อกัน และต้องพลัดพรากจากกันในที่สุด แต่ถ้าหากไม่คบกันแล้ว เลิกรากันแน่ๆ ก็ให้ไปเถอะจะได้จบๆกันไป แฟนไม่ดี หรือ เพื่อนแย่ๆอะนะ

8.กระจกส่องเงาไว้ดูรูปร่างตัวเอง

กระจกส่องเงาไว้ดูใบหน้าเรือนร่างของตนเอง มีติดไว้ทุกบ้านอยู่แล้ว ควรหมั่นทำความสะอาดขัดให้ใส อย่าได้หมองคล้ำ เพราะเชื่อกันว่า การขัดกระจกส่องเงา ช่วยในเรื่อง ป้องกันชีวิตไม่ให้มัวหมอง และไม่อับโชค ทำอะไรไม่ติดขัด การเงินดี สุขภาพแข็งแรง

9.วันบริสุทธิ์ ควรงดการมีเพศสัมพันธุ์

วันบริสุทธิ์ คือ วันสำคัญทางพุทธศาสนา เช่น วันพระ วันโกน วันเกิด วันหวยออกด้วยยิ่งดี ควรงดการมีเพศสัมพันธุ์ หากทนไม่ไหวจริงๆ ให้มีเพศสัมพันธุ์ก่อนวันบริสุทธ์ 1วัน  เพราะถือว่าเทวดาจะคุ้มครองรักษาตลอดไป (ไม่มีใครเอากันได้ทุกวันหรอก)

10.เหรียญนำโชค

เหรียญนำโชค ดีที่สุด คือ เหรียญเงินบาท หรือ เศษเหรียญสตางค์นั่นเอง หากเจอกลางทางกลางถนน แม้เพียงเหรียญเดียวควรรีบเก็บเอาไว้ เพราะนั่นคือลางบอกเหตุ เป็นการโชคดี และกำลังมีสิ่งดีที่จะเกิดกับตัวเรา และถือว่าเป็นการไม่ดูหมิ่นคุณค่าของเงิน ซึ่งจะมีผลในช่วงเวลา 3-7วันนั่นเอง

11.แหวนเสริมดวงชะตา เสริมโชคลาภ เสริมดวงความรัก

แหวนเสริมดวงเสริมสิริมงคลแห่งชีวิต ควรเลือกสวมใส่ให้ถูกโฉลกกับตนเอง เลือกให้ตรงกับ วัน เดือน ปีเกิด ของเรา หากเสริมดวงเรื่องการเงิน ให้สวมแหวน ทอง แหวนเงิน หรือแหวนหยก แหวนพลอยที่หัวแหวน  สวมใส่ที่นิ้วกลางข้างขวา หากเสริมดวงความรัก ให้เลือกหัวแหวน ลุกปัดสีต่างๆส่วนใส่ที่นิ้วก้อยนิ้วนางเป็นต้น

Sponsored Ads